0208 629 5678

THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ CÁ KOI

HO-CA-KOI

Thi công hồ cá Koi trọn gói với giá cả hợp lý là dịch vụ đang được KHÔNG GIAN XANH cung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ bao gồm những chuyên gia giàu kinh nghiệm, hàng đầu trong lĩnh vực, am hiểu chuyên sâu về kỹ thuật xây dựng hồ cá Koi và tập tính của nó, đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách hàng các mẫu thiết kế hồ cá Koi phù hợp nhất.

Các tiêu chuẩn của hồ cá Koi đẹp

tieu-chuan-ho-ca-koi

Dưới đây là những tiêu chuẩn quan trọng về hồ nuôi khi bắt đầu thi công hồ cá Koi, đây là những tiêu chí cần phải đảm bảo để vừa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, đồng thời giúp cho việc chăm sóc cá Koi tốt nhất:

Hồ Koi:

Vẻ đẹp của hồ cá Koi chủ yếu đến từ những hoa văn trên lưng, vì thế khi nhìn từ trên xuống chúng ta sẽ cảm nhận thấy dáng vẻ yêu kiều nhất của đàn Koi. Trong đó, việc xây hồ xi măng để nuôi Koi sẽ là tốt nhất.

Kích thước:

Hồ lớn sẽ giúp Koi mau lớn. nên được xây ở độ sâu khoảng 80 cm, không nên sâu hơn vì như vậy sẽ khó nhìn rõ cá. Nếu Koi lớn cỡ 50 cm trở lên hay có quá nhiều cá thì hồ cần phải sâu hơn. Nếu không có một diện tích đủ rộng, bạn cũng có thể thiết kế một hồ cá koi mini và nuôi những chú cá Koi nhỏ phù hợp.

Hồ nên được láng màu đen cho nổi bật màu của cá. Nếu bạn muốn lát gạch men thì chỉ nên dùng ở mép phía trên hay phía bên ngoài. Dung tích hồ sẽ tùy vào mặt bằng sẵn có, khoảng từ 4 mét khối đến vài chục mét khối. Bờ hồ nên được xây cao hơn mặt nước khoảng từ 30-40cm để tránh tình trạng chó hoặc mèo ăn mất cá Koi của bạn.

Yêu cầu kỹ thuật trong thi công hồ cá Koi

thi-cong-ho-ca-koi

Hồ cá Koi để đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết thì bạn cần chú ý các phụ kiện hồ cá koi và yêu cầu kỹ thuật trong thi công hồ cá Koi như sau:

Lọc nước:

Hệ thống lọc nước hoạt động tốt thì cá Koi mới phát triển tốt. Đồng thời, bạn cần nắm được lượng nước, độ sâu của hồ và chất lượng nước trong hồ. Trong đó, chất lượng nước phụ thuộc vào các yếu tố: Không gian hồ cá, hệ thông lọc nước, loại máy và các thiết bị phụ kiện...

Máy bơm:

Bạn nên chọn những loại máy bơm ít tốn điện. Tùy vào ứng dụng để chọn loại máy bơm phù hợp. Nếu bạn dùng để đẩy dòng nước thì nên mua các loại máy HA 20, 25, 30,… ít tốn điện, tùy vào thể tích nước của hồ. Đối với các loại máy đẩy lên thác, bạn có thể dùng Life Tech 5.800 hoặc Atman AP 12.000, 20.000,…

Thể tích hồ chính và hồ lắng-lọc:

Để hồ cá Koi luôn luôn được hệ vi sinh tham gia lọc nước đủ yêu cầu, bạn nên xây thể tích lọc-lắng gần bằng ¼ hồ chính, nếu bạn xây hồ chính 20 khối thì hồ lọc-lắng sẽ là 5.

Hệ thống ống: Phải đảm bảo cho hệ thống ống cung cấp nước từ hồ chính về lắng-lọc đầy đủ. Nếu không, sau khi sử dụng máy bơm ở ngăn bơm thì nước sẽ bị hụt. Ngoài ra, còn có các loại phụ kiện để cá Koi hoạt động tốt và hiệu quả như: đèn UV diệt tảo, máy sủi oxy cung cấp oxy cho hồ, máy tích điện cung cấp oxy khi mất điện, bộ test nước NH3, pH.., bùi nhùi lọc (Jmat) để lọc phân cá cũng là để vi sinh làm tổ cho quá trình lọc nước,…

Thiết kế hồ cá Koi

thiet-ke-ho-ca-koi

Để thiết kế, thi công hồ cá Koi hoạt động được hiệu quả và thực sự trở thành điểm nhấn nổi bật trong khuôn viên sân vườn hay không gian nội thất nhà bạn, thì dưới đây là công việc quan trọng khi thiết kế hồ cá koi:

Nước trong hồ cá koi:

Chất lượng nước có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cá, vì vậy để cá Koi có sức khoẻ bền vững thì nước nuôi cá phải luôn giữ trong sạch. Nồng độ pH lý tưởng là từ 7 đến 7.5pH (nhiệt độ nước và nồng độ pH nếu bị thay đổi đột ngột có thể sẽ làm cá sốc và chết..).

Hệ sinh thái hồ cá:

Các loại rong, tảo sẽ giúp tạo nên một hệ sinh thái tốt cho hồ cá Koi. Thế nhưng, nếu chúng phát triển quá nhiều sẽ dẫn đến oxy trong nước bị thiếu hụt làm cho cá không đủ lượng oxy để thở. Vì vậy, cần phải kiểm soát sự phát triển của tảo, đồng thời nên trồng thêm sen, súng. Lý tưởng nhất là sử dụng một thác nước nhỏ, thác nước này sẽ giúp lưu thông dòng nước và tạo oxy cho cá thở.

Tiểu cảnh xung quanh hồ:

Bạn có thể sử dụng những ngọn đèn, cây cảnh hoặc bàn ghế theo kiểu Nhật cho thêm phần thơ mộng. Lựa chọn cá: cố gắng chọn ra những con cá Koi khoẻ mạnh dưới cái nhìn thẩm mỹ.

Báo giá thiết kế, thi công hồ cá Koi

STT

Hạng mục thực hiện

Đơn giá

1

Thiết kế bản vẽ và phối cảnh 3D hồ cá Koi có tiểu cảnh

230.000đ/m2

2

Thi công Hồ cá koi mini

5tr– 10trVnđ/1m3

3

Thi công Hồ cá Koi lớn

Thỏa thuận

Hãy đến với KHÔNG GIAN XANH THÁI NGUYÊN, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp bạn nhận được những giải pháp thiết kế, thi công hồ cá Koi đẹp, hiệu quả và tiết kiệm nhất với chi phí tối ưu nhất!

​Điện thoại: Tổng đài CSKH : 0208.629.5678

SĐT hỗ trợ trực tiếp : 0868.462.462