0208 629 5678

THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI

VUON-TREN-MAI

Trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng hay ban công hiện nay đã và đang được các hộ gia đình đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, để trồng rau tại nhà lại không hề đơn giản. Khi bạn có một vườn rau tại nhà sẽ có rất nhiều lợi ích, vừa tiết kiệm chi phí mua rau sạch đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Công ty cổ phần Không Gian Xanh Thái Nguyên chuyên nhận thi công và thiết kế vườn rau trên mái tại nhà trọn gói, cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, vật tư và các dụng cụ trồng bao gồm: giàn trồng, đất, hạt giống, phân bón,.. đảm bảo chất lượng,uy tín và giá cả hợp lý nhất đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Những vấn đề cần lưu ý khi thi công

luu-y-thi-cong-vuon-tren-mai

Để trông được các loại rau, cây xanh trên sân thượng thì cần các giá thể trồng cây như: cát, đất, chậu, phân bón... điều này sẽ tạo nên áp lực đối với nền móng của công trình. Do vậy, bạn cần phải trao đổi với kiến trúc sư để lên phương án kết cấu cho ngôi nhà. Việc trồng cây ở trên làm cho sân thượng luôn ẩm, vì vầy phải chuẩn bị các phương án chống thống và thoát nước toàn diện.

Ngoài ra, trồng cây trên sân thượng còn phải lưu ý các vấn đề về thời tiết như nắng, gió, nhiệt độ... để chọn các loại cây phù hợp, tránh cây ngã đổ làm hư hại các công trình và hạng mục khác.

Cuối cùng, bạn cần phải đảm bảo việc bảo dưỡng cây xanh thật tốt, cũng như các vấn đề về thi công cảnh quan sao cho phù hợp với loại cây trồng.

Quy trình thi công vườn trên mái

quy-trinh-thi-cong-vuon-tren-san-thuong

Không giống như các công trình trên mặt đất và đòi hỏi mức độ kỹ thuật và phức tạp cao. Thi công vườn trên mái đòi hỏi một số vấn đề về kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo các yêu cầu về độ an toàn.

1. Khảo sát hiện trạng:

Giai đoạn này sẽ được thực hiện khi khách hàng chưa có bản vẽ về mặt bằng của vườn. Chúng tôi sẽ trao đổi, tiếp nhận các yêu cầu và mong muốn của khách hàng để lên ý tưởng thiết kế. Đồng thời, khoanh vùng các vị trí trồng cây.

2. Lên ý tưởng thiết kế vườn trên mái.

Dựa trên hiện trạng mặt bằng, mong muốn của khách hàng kết hợp với các yếu tố kỹ thuật, chúng tôi sẽ phác họa ý tưởng sơ bộ về cách bố trí đường đi, cây trồng, tiểu cảnh, ánh sáng...Sau đó sẽ trao đổi và chỉnh sửa sao cho phù hợp với mong muốn của khách hàng. Sau đó lên bản vẽ phối cảnh 3D để khách hàng có cái nhìn tổng quan về công trình trước khi bắt đầu tiến hành thi công.

3. Lên kế hoạch thi công vườn.

Trước khi thực hiện, chúng tôi sẽ gửi cho quý khách hàng bảng kế hoạch thi công bao gồm: - Tiến độ dự án - Biện pháp tập kết vật tư, vận chuyển các vật tư lên sân thượng - Chi tiết thi công cho từng hạng mục

4. Thi công chống thấm trên sân thượng.

Để có một sân vườn trên sân thượng hoàn hảo thì việc chống thấm là rất quang trọng. Nếu không cẩn thận hoặc sử dụng các loại vật liệu không phù hợp sẽ không đảm bảo tính an toàn và ảnh hưởng đến kết cấu của công trình Việc chống thấm phải được thực hiện ở toàn bộ sân trước khi tiến hành các bước phân chia khu vực trồng cây. Vật liệu chống thấm phải đạt yêu cầu về độ đàn hồi và độ bền cao.

5. Chuẩn bị mặt bằng cho sân vườn

Sau khi hoàn thành các bước chống thấm sẽ tiến hành khoanh vùng thi công, xây dựng các hệ thống: thoát nước, ống dẫn nước, điện, chiếu sáng và các kết cấu của sân vườn (Quý khách có thể sử dụng hệ thống tưới nước tự động để đảm bảo vườn cây luôn được tưới nước đầy đủ).

6. Vải địa kỹ thuật và tấm lót thoát nước.

Việc đổ đất trực tiếp lên sân thượng để trồng cây là điều không tốt vì nước sẽ không thể thoát ra ngoài làm cho cây bị úng. Vì vậy. ta phải sử dụng tấm vỉ thoát nước trên nền sân thượng trước khi đổ đất. Sau khi lắp tấm thoát nước sẽ tiến hành trải một lớp vải địa kỹ thuật giúp cho đất không bị lọt xuống tấm thoát nước.

7. Đưa hỗn hợp đất trồng vào vị trí trồng cây.

Trước khi đưa hỗn hợp đất trồng vào, ta tiến hành rải một lớp cát trên nền vải để ngăn không cho mùn tiếp xúc với vải địa kỹ thuật. Lớp cát này có vai trò rất quan trọng trong cấu trúc sân vườn trên mái. Thông thường, chiều sâu tối thiểu của lớp cát là khoảng 10cm là đạt yêu cầu. Tiếp theo sẽ là cho hỗn hợp đất trồng cây vào, tùy vào yêu cầu và chủng loại cây trồng mà độ dày của lớp đất sẽ khác nhau. Cuối cùng, tiến hành xả nước lên bề mặt đất và bổ sung thêm hỗn hợp đất trồng cây vào đúng vị trí.

8. Bắt đầu trồng rau, cây xanh, thảm cỏ

Công đoạn này bắt đầu khi các tiêu chí về kỹ thuật đã được đảm bảo. Tiếp theo sẽ là trồng các loại cây xanh, rau củ quả theo yêu cầu của khách hàng. Việc trồng cây trên sân thượng được thực hiện như với sân vườn bình thường. Các loại cây lớn được trồng trước sau đó đến các loại hoa, thảm cỏ.

Bảng báo giá thi công vườn trên mái

MH

Điều kiện

Diện tích

Ghi chú

<100m2

100 – 500m2

>500m2

VM1

Vận chuyển thang máy

940,000

920,000

890,000

Đơn giá này bao gồm thi công hoàn thiện và được bảo hành 02 tháng với cây và 12 tháng với thiết bị.

VM2

Tự chuyển cao ≤10m

980,000

960,000

930,000

VM3

Tự chuyển cao từ 10m đến 30m

1,050,000

1,020,000

990,000

Vườn trên mái được thi công hoàn thiện và bảo hành 02 tháng với cây và 12 tháng với thiết bị bao gồm:

  • Cốt nền, sàn: cần có sẵn cốt sàn phẳng, độ dốc 0.5 đến 4.0%, thường là cốt bê tông.
  • Chống thấm: chống thấm vữa + phụ gia, chống thấm vật liệu màng HDPE, DANOSA…
  • Tấm thoát nước: Cell thoát nước toàn phần dạng lắp ghép module.
  • Vải địa Kỹ thuật: tỷ trọng 120gsm – 160gsm.
  • Đổ đất trồng: đổ dày 12 – 15 cm đối với trồng cỏ và các cây thảm
  • Trồng cỏ: cỏ nhung nhật.

Trên đây là quá trình thi công vườn trên mái của KGX TN, hãy liên hệ với chúng tối để có được dịch vụ thiết kế thi công vườn trên mái với chất lượng tốt nhất và giá cả tối ưu nhất. Chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: Tổng đài chăm sóc khách hàng : 0208.629.5678

SĐT hỗ trợ trực tiếp : 0868.462.462