0208 629 5678

Cây Cẩm Tú Mai

CÂY XANH ĐÔ THỊ

cay-cam-tu-mai

Hoa Cẩm tú mai luôn nổi bật với sắc hoa tím li ti, nhỏ nhắn trên một nền lá xanh, tạo nên một không gian trẻ trụng, năng động, tươi mới.. Cẩm tú mai có ý nghĩa thể hiện sự chung thủy, bền vững, tinh tế trong cách nhìn của những người thưởng thức.

Đặc điểm của cây cẩm tú mai

Cẩm tú mai có danh pháp khoa học là Cuphea hyssopifolia, là một trong những cây thuộc họ bằng lăng và được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Là loại cây thân bụi có chiều cao đạt khoảng từ 20 đến 60cm. Lá thuộc dạng lá đơn, mọc đối, hình bầu dục và có màu xanh bóng. Hoa mọc đơn độc, có màu tím, thường mọc chủ yếu ở đầu ngọn cành, thường nở quanh năm.

Ứng dụng của cây trong trang trí

Cây cẩm tú mai thường mọc thành những bụi thấp, chúng được sử dụng để trồng thành viền, các lối đi, hay các công trình công cộng.

Ngoài ra, cẩm tú mai còn được sử dụng trồng trong các chậu, sảnh với những hình dáng đa dạng khác nhau, tạo nên một không gian sáng tạo và đa dạng về hình thức.

Là một loài cây chịu bóng nên cẩm tú mai còn được sử dụng làm cây trồng thảm dưới những gốc cây lớn

Cách trồng và chăm sóc cẩm tú mai

Cấm tú mai là loại cây dễ trồng, chúng sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt, nên không cần bỏ ra quá nhiều công chăm sóc. Nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng và phát triển là từ 18 - 30 độ C

Là loài cây có khả năng chịu hạn hay những vùng nắng nóng tốt, nhưng chịu được lạnh kém nên vào mùa đông ở miền bắc chúng thường rụng lá. Chúng nên được trồng ở những nơi có nhiều ánh nắng, lá sẽ xanh và mượt hơn, đồng thời cây cũng phát triển tốt hơn.

Cẩm tú mai có thể thích nghi với hầu hết các loại đất, nhưng tốt nhất là trồng ở những loại đất có độ tơi xốp cao, thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. Không nên bón quá nhiều phân cho cây, bón thúc cây cây 3-4 tháng/ lần bằng phân bón qua lá..

Bạn có thể mua hoa cẩm tú mai ở các cửa hàng cây cảnh để về trồng trong sân vườn nhà mình, hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0208.629.5678.

Leave a Comment:

Leave a Comment: